จอมยุทธแห่งเมืองเพชร

โดย ชยุตม์ ศิรินันทไพบูลย์

จอมยุทธแห่งเมืองเพชร

ชาวเน็ตผู้มีความสนใจในเรื่องราววิถีชีวิตความเป็นอยู่ ทั้งในมุมมองด้านสังคม ความเชื่อทางศาสนา การเมืองการปกครอง ตลอดจนเรื่องเพศที่ไม่ได้มีแค่เรื่องของการสืบเผ่าพันธ์ของมนุษย์ มุมมองต่างๆจะถูกเล่าเรื่องราวร้อยเรียงผ่านตัวอักษร เพื่อท้าทายศักยภาพแห่งกาารคิดทั้งในตนเองและระดับสังคม กดเพิ่มเพื่อนใน Line Application เพื่อรับแจ้งนะครับ

เพิ่มเพื่อน

สำนักสุสานโบราณ

Virtual Space เป็นกิจกรรมการเรียนรู้โลกแห่งการขบคิด ชีวิตและจิตวิญญาณ อยากชวนกันมาทำความรู้จักตัวตนแห่งโลกภายใน ค้นหาความหมายของการมีชีวิต ในแบบที่เป็นอิสระการควบคุมด้วยอำนาจความสัมพันธ์ใดๆ และจากมายาคติที่มนุษย์รุ่นก่อนสร้างขึ้น

ถ้าคุณเคยตั้งคำถามกับตนเองว่า เราเกิดมาทำไม จักรวาลอันกว้างใหญ่ อีกทั้งดวงดาวตั้งมากมาย ตลอดจนโลกใบนี้ มันมีความจำเป็นอะไรที่ต้องมีตัวเราซึ่งกำลังรู้สึกที่ผิวกาย มีความคิดเกิดขึ้นภายในสมอง ขับเคลื่อนร่างกายทุกๆวันแค่ กิน ขี้ ปี้ นอน ร้อน หนาว ป่วย ไข้ แล้วตายลงไป ? อย่างนั้น ฯลฯ

และถ้าคุณจะเชื่อว่า เราทุกคนต่างเป็นมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดา ที่มีทั้งความเหมือนและความต่างอย่างเท่าๆกัน เราลองพาความสงสงสัยใคร่รู้ของพวกเรามาพบกัน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทั้งนี้สิ่งที่เรารู้ร่วมกันอาจจะมีหรือไม่มีในตำรา นั่นไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะตำราเองก็ถูกสร้างขึ้นมาโดยคนธรรมดาอย่างพวกเรา มาไขปริศนาชีวิตกันครับ

ให้บริการปรึกษาทางเลือก (ฟรี)

หลายครั้งที่ชีวิตคนเราติดกับดักความรู้สึก ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว ยากที่จะ Move on ออกจากสภาวะไม่พึงประสงค์ (Dilemmas) เราจะบอกว่า คุณอาจกำลังต้องการทางเลือกเพื่อการตัดสินใจ เรายินดีเป็นผู้รับฟัง และสะท้อนสิ่งที่เราได้ยินกลับไปที่คุณ เพื่อที่คุณจะคัดเลือกว่าจะจัดการ จัดเก็บ กำจัดบางสิ่งเพื่อดำเนินชีวิตต่อไปอย่างที่คุณ “รู้ตัว” เพื่อที่คุณจะยอมรับและเข้าใจที่จะ สูญเสียหรือมีอยู่อย่างมีสติ

Social Review

สืบค้นกลไกการคิด ต่อเรื่องเด่น ประเด็นดังในสังคม

“การร้องเพลง” เพื่อถ่ายทอดศิลปะทางจิตวิญญาณ

“การร้องเพลง” เพื่อถ่ายทอดศิลปะทางจิตวิญญาณ

ศิลปะ คือ การจำลองแบบจากธรรมชาติ ศิลปิน คือ ผู้ที่ใช้ความรู้ ความเข้าใจ ในธรรมชาติ สร้างสรรค์ผลงาน เพื่อให้ได้ผลงานที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด ผลงาน คือ สิ่งที่ต้องเสพด้วยการสัมผัส การมอง การดม การชิม ฤทธิ์ของงานศิลปะ สร้างให้ความรู้สึกต่างๆนาๆ...

read more
Never Enough

Never Enough

I'm trying to hold my breath, Let it stay this way. Can't let this moment end. You set off a dream in me. Getting louder now. Can you hear it echoing? Take my hand, Will you share this with me?'Cause darling, without you All the shine of a thousand spotlights All the...

read more
สว. มะเร็งร้าย ในระบอบประชาธิปไตย

สว. มะเร็งร้าย ในระบอบประชาธิปไตย

เป็นที่รับรู้ในหมู่ประชาชนเจ้าของอำนาจอธิปไตยร่วมกันว่า ที่มาและบทบาทของ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) จำนวน 250 คน เกิดขึ้นจากอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. โดยการแต่งตั้งของ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. เพื่อสืบทอดอำนาจอยู่ในระบอบประชาธิปไตย...

read more
หลักการประชาธิปไตย เสียงข้างมาก นับคะแนนเสียงกันแบบไหน

หลักการประชาธิปไตย เสียงข้างมาก นับคะแนนเสียงกันแบบไหน

หลักการประชาธิปไตยที่ว่าด้วยการได้ลงคะแนนเลือกตั้ง ผู้ชนะการเลือกตั้งคือ ได้รับเสียงข้างมาก คือ นับจำนวนคะแนนเสียงที่ได้รับจากประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ประชาชนอยากให้ใครมาเป็นผู้นำ ก็ลงคะแนนเสียงให้พรรคนั้นหรือผู้สมัครคนนั้น...

read more
10 เหตุผลที่ต้องมีผู้ช่วยขับรถยนต์

10 เหตุผลที่ต้องมีผู้ช่วยขับรถยนต์

เหตุผลด้านความปลอดภัย 1. เมา หลายครั้งที่วิถีชีวิตคนทำงานในสงัคมคนเมือง ก็หลีกเลี่ยงงานเลี้ยงสังสรรค์ได้ยาก แม้ในวันแรกๆของสัปดาห์ เช่น งานเลี้ยงขอบคุณลูกค้า มักจะเกิดขึ้นโดยไม่ได้วางแผนเอาไว้ล่วงหน้า มารู้ตัวอีกทีก็งานเลี้ยงเลิกแล้ว จะกลับยังไงเล่า เมาแบบนี้ .......

read more
จ้างเราทำเว็บไซต์ ได้ความน่าเชื่อถือ มีผู้ช่วยทางการตลาดพร้อมคนทำคอนเท้นท์

จ้างเราทำเว็บไซต์ ได้ความน่าเชื่อถือ มีผู้ช่วยทางการตลาดพร้อมคนทำคอนเท้นท์

หากจะกล่าวถึงแพลตฟอร์มธุรกิจ ช่วยนำเสนอสินค้าและข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ที่ง่ายการเข้าถึงของผู้คนในสังคม และที่สำคัญคือฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย หลายคนคงมีแพลตฟอร์มในใจอยู่มากกว่า 1 ตัวเลือก แบ่งตามประเภทการใช้งานของข้อมูลที่นำเสนอ ได้แก่...

read more

สนับสนุนการมีรายได้

ท่านสามารถให้การสนับสนุนเราได้ ด้วยการจ้างงาน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ช่วยส่วนตัว (Virtual Assistant) ประสานงาน (Coordinator) จดทะเบียนและจัดทำเว็บไซต์ เขียนบทความ จ้างเราเป็นผู้ช่วยขับรถระยะไกล  และอื่นๆ 

Website WordPress

เราให้บริการจัดทำเว็บไซต์ 

WordPress

ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์บุคคล

หรือจะเป็นเว็บไซต์องค์กร

พร้อมดูแลอำนวยความสะดวก

ให้ความช่วยเหลือตลอดปี

หากสนใจติดต่อมานะครับ

Virtual Assistance

งานเอกสาร ประสานงาน

นัดหมาย operation ต่างๆ

ดูเหมือนจะไม่ใช่งานยาก

แต่เป็นงานที่ต้องใส่ใจในรายละเอียด

ที่ต้องแม่ยำแล้วยังต้องใช้เวลา

จะดีกว่าไหมถ้าให้งานเหล่านี้

เป็นหน้าที่เรา 

VIP Driver

บ่อยครั้งที่การเดินทาง

ด้วยรถยนต์ส่วนตัวในขณะที่ไม่พร้อม

ก็เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

ไม่ว่าจะเมา แล้วต้องขับรถ

รถติดไม่อยากขับต่อไปแล้ว

เราคือผู้ช่วย ที่จะทำให้

เดินทางอย่างปลอดภัย

Journal of Religious Anthropology

วารสารมานุษยวิทยาศาสนา

ข้อแนะนำในการเข้าชมเว็บไซต์

เว็บไซต์นี้เหมาะสำหรับเสรีชนผู้ขวนขวายในความรู้เท่านั้น

เว็บไซต์นี้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีข้อจำกัดทางสติปัญญา

เว็บไซต์นี้ไม่เหมาะกับผู้ที่ใช้ประสิทธิภาพสมองได้เพียงจำกับเชื่อ และใช้ชีวิตอย่างเชื่องๆ

เว็บไซต์นี้ไม่ผลิตซ้ำความรู้มือสองที่หาได้ในสังคมทั่วไป เว้นเสียแต่ใช้อ้างอิง

quam id dui posuere blandit. Nulla quis lorem ut libero

malesuada feugiat. Mauris blandit aliquet elit, eget
tincidunt nibh pulvinar a. Praesent
Praesent sapien massa, convallis a pellentesque nec

Let’s Chat

ช่องทางที่ติดต่อเราได้อย่างสะดวก ตามนี้เลยครับ 

Phone

(+668) 6008 6004

Social Profiles